Friday, August 19, 2011

SBTN San Jose: Kỷ niệm 14 năm Tạp chí Suối Văn

8-18-2011 SBTN TEXAS VIETNAMESE NEWS

8-18-2011 SBTN NEWS AT 6 PM - Tin Tức Buổi Chiều

Hà Nội ra lệnh cấm biểu tình chống Trung Quốc



Bản tin video sáng 19-08-2011

Thế Giới Trong Tuần 18-08-2011

Việt Nam cấm biểu tình chống Trung Quốc (VOA Express)



Chính quyền Hà Nội yêu cầu chấm dứt các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Việt Nam mở phiên xử phúc thẩm 4 nhà tranh đấu cho quyền lợi đất đai ở Bến Tre. Luật sư Huỳnh Văn Đông, người thường tham gia các vụ án nhạy cảm tại Việt Nam, bị kỷ luật.

VOA60 Hoa Kỳ 19/08/2011



Tổng thống Obama đến Massachusetts để bắt đầu chuyến nghỉ ngơi với gia đình.
Trận bóng rổ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ biến thành trận ấu đả.
Chứng khoán trợt giá vì các nhà đầu tư e ngại sẽ có suy trầm kinh tế lần nữa.
Mưa bụi ồ ạt đến với thành phố Phoenix, Arizona lần thứ 3 trong 1 tháng.
Phòng trưng bày tượng bằng sáp ở Hollywood có thêm Kim Kardashian trong bộ áo cưới.

Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm

Cập nhật lúc 14h36' ngày 18/08/2011

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất bảo quản tự nhiên có thể giúp thực phẩm như cá, thịt, sữa,... tươi ngon trong vòng nhiều năm.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Minnesota (Mỹ) phát hiện, chất bảo quản mới, có tên gọi là bisin, có thể giúp tăng thời gian sử dụng của các sản phẩm tươi sống thêm nhiều năm. Chất bảo quản này có tác dụng cả đối với những chai rượu đã mở nắp hay món salad chưa ăn hết.

Chất bảo quản tự nhiên bisin có thể giúp bảo quan món sandwich trong thời gian dài hơn.

Phát hiện trên có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong cách mua sắm của các bà nội trợ hiện nay và có thể giảm hàng triệu tấn thực phẩm bị bỏ đi hàng năm do quá hạn sử dụng hay không được bảo quản cẩn thận.

Theo tờ Daily Mail, chất bảo quản bisin, có trong một số loại vi khuẩn vô hại, có khả năng ngăn cản sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại bao gồm e-coli, salmonella,... Chất bảo quản này có thể giúp tăng thời gian sử dụng của nhiều loại thực phẩm hàng ngày như đồ hải sản, bơ sữa và thực phẩm đóng hộp.

Trong một số trường hợp, chất bisin có thể giúp bảo quản thực phẩm trong nhiều năm mà không cần để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chất bisin không thể bảo quản hoa quả và các loại rau khỏi bị thối rữa vì những loại thực phẩm này phân hủy theo một cách hoàn toàn khác.

Tiến sĩ Dan O’Sullivan, một nhà vi sinh vật học Ireland và là thành viên nhóm nghiên cứu, tiết lộ chất bisin được phát hiện rất tình cờ khi họ đang thí nghiệm nuôi cấy một loại vi khuẩn có trong đường ruột của con người.

“Bisin dường như tốt hơn nhiều so với các chất bảo quản thực phẩm hiện nay. Nó không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm, vì nó không phải là chất hóa học mà là một hoạt chất tự nhiên”, tiến sĩ Dan O’Sullivan cho biết.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu của Đại học Minnesota đã được cấp bằng sáng chế chất bisin và họ đang đàm phán với các nhà sản xuất thực phẩm. Dự kiến, những sản phẩm đầu tiên sử dụng chất bảo quản bisin sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 năm tới.

Theo Daily mail, Vietnamnet

Source Khoa Học